Cách điều trị bệnh mất ngủ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Tình trạng mất ngủ không những có ở người già mà đang có xu hướng trẻ hóa. Vậy những tình trạng này có ảnh hưởng gì đến cơ thể chúng ta không? Và có cách điều trị bệnh mất ngủ không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao người mắc chứng mất ngủ ngày càng chiếm tỷ lệ cao?

Các tình trạng như trằn trọc, giấc ngủ chập chờn, hay tỉnh giấc, khó ngủ, ngủ không sâu hoặc cả đêm không thể ngủ được đều là những triệu chứng mất ngủ. Trước khi tìm cách điều trị bệnh mất ngủ thì chúng ta hãy cùng tham khảo một số nguyên nhân gây mất ngủ hiện nay.

vien-tre-hoa-sai-gon-src-019
Các tình trạng như trằn trọc, giấc ngủ chập chờn, hay tỉnh giấc, khó ngủ, ngủ không sâu hoặc cả đêm không thể ngủ được đều là những triệu chứng mất ngủ.

Áp lực, căng thẳng kéo dài

Xã hội phát triển kéo theo những đòi hỏi ngày càng khắt khe hơn về công việc và đời sống. Chính vì vậy, mọi người đang nỗ lực để phấn đầu. Vì vậy mà áp lực công việc, học hành, xã hội cũng ngày một nhiều hơn. Những yếu tố này đã tác động đến tâm lý của không ít người gây nên tình trạng mất ngủ thường xuyên.

Nghiền các thiết bị công nghệ

cach-chua-mat-ngu-khong-dung-thuoc-src-02
Thiết bị công nghệ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, trong đó có giấc ngủ.

Bên cạnh những tiện ích mà thiết bị công nghệ mang đến. Thì chúng cũng có không ít nguy hiểm làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, trong đó có giấc ngủ. Hầu hết, thế hệ trẻ ngày nay đều có thói quen sử dụng điện thoại, máy tính, ipad,… trước khi đi ngủ. Sóng vô tuyến của điện thoại, máy tính hay sóng wifi đều có tác động đến thần kinh, rồi gây ảnh hưởng trực tiếp đến mắt khiến mỏi mắt, đau nhức,… dẫn đến tình trạng khó ngủ.

Do thói quen sinh hoạt không lành mạnh

Thường xuyên sử dụng chất kích thích, thường xuyên ăn đồ ăn nhanh và hay đi chơi đêm cũng là nguyên nhân gây mất ngủ. Hoặc khi bạn có thói quen ngủ trưa quá nhiều thì cũng sẽ bị chứng mất ngủ về đêm. Nếu như chữa trị kịp thời thì chứng mất ngủ hoàn toàn có thể điều trị được.

Các phương pháp trị bệnh mất ngủ

Nhiều phương pháp trị mất ngủ được mọi người sử dụng. Tuy nhiên, để lựa chọn phương pháp phù hợp với mình thì không dễ bở thể trạng và tình trạng thiếu ngủ mỗi người mỗi khác. Dưới đây là một số phương pháp trị mất ngủ phổ biến được nhiều người sử dụng.

Sử dụng thảo dược trị mất ngủ

vien-tre-hoa-sai-gon-src-vietnam-030
Trà tâm sen có khả năng trị mất ngủ hiệu quả.

Trà tâm sen, trà hoa cúc, lá bạc hà, quế,… là các thành phần được sử dụng nhiều trong việc điều trị mất ngủ. Khi sử dụng thảo dược trị mất ngủ, cơ thể sẽ được thư giãn, tạo cảm giác thoải mái. Từ đó giúp cho người bệnh ngủ sâu giấc hơn. Nhược điểm của phương pháp này là cần sự kiên trì mới có hiệu quả lâu dài.

Lối sống lành mạnh

Các lỗi sống lành mạnh nghĩa là thay đổi cách ăn uống lành mạnh hơn, lập thời gian biếu ngủ đúng giờ hay tập Yoga mỗi sáng sẽ giúp điều hòa khí huyết. Tạo cảm giác thư thái, giúp cho cơ thể được thoải mái, ngủ ngon giấc hơn.

Thư giãn đầu óc

Sau những ngày cật lực làm việc và sử dụng trí óc, bạn nên cho não thư giãn và đừng tự tạo áp lực cho bản thân. Việc cho não thư giãn là điều quan trọng để có một giấc ngủ ngon.

Chữa bệnh mất ngủ ở đâu?

Hiện nay có nhiều phương pháp trị bệnh mất ngủ. Đồng thời, cũng có nhiều cơ sở mở ra để điều trị. Tuy nhiên, để chọn một cơ sở an toàn và đảm bảo thì nhiều chị em vẫn đang còn lo lắng. Vậy nên chữa bệnh mất ngủ ở đâu? Tại Viện Trẻ hóa Sài Gòn, đây được xem là nơi uy tin và an toàn cho việc điều trị chứng mất ngủ.

vien-tre-hoa-SRC-7
Viện Trẻ hóa Sài Gòn, đây được xem là nơi uy tin và an toàn cho việc điều trị chứng mất ngủ.

Nơi đây có các y bác sĩ chuyên môn và cơ sở trang thiệt bị hiện đại. Viện Trẻ hóa Sài Gòn được nhiều người đặt niềm tin thực hiện các liệu pháp nơi đây. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về cách điều trị bệnh mất ngủ, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *