Chữa bệnh mất ngủ ở bệnh viện nào hiệu quả an toàn và chất lượng?

Bạn có biết khoảng 80% nguyên nhân gây mất ngủ là do tinh thần và vấn đề về môi trường và thói quen sinh hoạt. Trung bình một người bình thường cần ngủ khoảng 7 – 8 tiếng mỗi đêm. Các khảo sát cho thấy thời gian ngủ giảm dần theo tuổi. Ví dụ như bé mới sinh ngủ tới 17 giờ mỗi ngày. Còn trẻ lớn sẽ ngủ từ 9 – 10 giờ mỗi đêm, người trưởng thành ngủ từ 7 – 8 giờ mỗi đêm. Riêng người cao tuổi thường ngủ dưới 6 giờ mỗi đêm. Vậy chữa bệnh mất ngủ ở bệnh viện nào thì hiệu quả? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây mất ngủ

Trước khi trả lời cho câu hỏi chữa bệnh mất ngủ ở bệnh viện nào. Thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các triệu chứng cũng như nguyên nhân của liệu pháp mất ngủ. Điều trị mất ngủ chính là điều trị triệu chứng, kết hợp với điều trị nguyên nhân dẫn đến mất ngủ. Vấn đề chẩn đoán xác định cũng như chỉ định điều trị nên theo chỉ định của bác sĩ.

Chữa bệnh mất ngủ ở bệnh viện nào hiệu quả an toàn và chất lượng
Điều trị mất ngủ chính là điều trị triệu chứng, kết hợp với điều trị nguyên nhân dẫn đến mất ngủ.

Mất ngủ có nhiều nguyên nhân. Đó có thể là do bị áp lực từ công việc, học tập, cuộc sống. Cũng có thể là do thói quen sinh hoạt không lành mạnh như sử dụng chất kích thích nhiều, ăn uống không điều độ, hay thức khuya chơi điện tử,… Từ những lý do đó dẫn đến tình trạng mất ngủ càng ngày càng kéo dài và trở thành bệnh mãn thính.

Các triệu chứng mất ngủ

Mất ngủ trở thành một căn bệnh phổ biến của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không rõ mình có đang bị chứng mất ngủ không hay chỉ là thiếu ngủ thông thường. Dưới đây là một số triệu chứng mất ngủ thường gặp:

 • Cảm thấy khó ngủ vào ban đêm
 • Thức dậy vào giữa đêm
 • Thức dậy rất sớm
 • Cảm thấy mệt mỏi mỗi khi thức dậy
 • Luôn có cảm giác ngái ngủ hoặc mệt mỏi vào ban ngày
 • Hay khó chịu, bị trầm cảm hoặc lo lắng
 • Khó tập trung, chú ý vào các nhiệm vụ hoặc ghi nhớ
 • Tăng lỗi hoặc tai nạn
 • Cảm giác lo lắng liên tục về giấc ngủ
vien-tre-hoa-sai-gon-src-019
Mất ngủ không những ảnh hưởng đến sức khỏe, mà ngay cả tinh thần cũng bị ảnh hưởng.

Nếu không chữa trị kịp thời, tác hại của việc mất ngủ để lại rất nghiêm trọng. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà ngay cả tinh thần cũng bị ảnh hưởng.  Vì vậy, bạn nên khám mất ngủ kịp thời và nhanh chóng. Tránh những hệ lụy về sau.

Chữa bệnh mất ngủ ở đâu tốt

Chữa bệnh mất ngủ có rất nhiều cơ sở. Tuy nhiên, chữa bệnh mất ngủ ở đâu tốt lại là mọt vấn đề. Dưới đây là một số thông tin về các địa chỉ chữa mất ngủ hiệu quả.

Viện sức khỏe Tâm thần Quốc gia – Bệnh viện Bạch Mai

Viện sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về khám chữa mất ngủ và các rối loạn tâm thần. Đây là cơ sở đã và đang làm việc của nhiều bác sĩ, chuyên gia điều trị Tâm bệnh giỏi.

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 là cơ sở đầu ngành về điều trị Tâm bệnh. Có cơ sở hạ tầng tốt, thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi.

Các mặt bệnh điều trị tại đây khá đa dạng, với nhiều triệu chứng khác nhau, mức độ nặng nhẹ cũng khác nhau:

 • Điều trị rối loạn tâm thần điển hình (trầm cảm, tâm thần phân liệt, kích động, tự sát…)
 • Các triệu chứng rối loạn liên quan đến tâm lý (đau đầu, mất ngủ, ác mộng, lo âu, giảm trí nhớ…)
 • Các rối nhiễu tâm lý trẻ em và tuổi học đường (tự kỷ, tăng động, chậm phát triển tâm thần, nghiện game…)

Viện Trẻ hóa Sài Gòn

Mặc dù mới nổi gần đây nhưng Viện Trẻ hóa Sài Gòn được xem là trung tâm uy tín để khám chữa và điều trị bệnh mất ngủ. Nơi đây có các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành. Cùng cơ sở vật chất hiện đại phục vụ tốt cho việc điều trị mất ngủ ở mọi lứa tuổi.

Chữa bệnh mất ngủ ở bệnh viện nào hiệu quả an toàn và chất lượng
Viện Trẻ hóa Sài Gòn được xem là trung tâm uy tín để khám chữa và điều trị bệnh mất ngủ.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc chữa bệnh mất ngủ ở bệnh viện nào hiệu quả và an toàn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có thắc mắc về chứng mất ngủ, hãy liên hệ với Viện Trẻ hóa Sài Gòn để được tư vấn cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *