Có thể bạn chưa biết các phương pháp điều trị mụn nội tiết hiện nay

Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể người. Không những giúp cân bằng sức khỏe, giảm thiểu các bệnh lý. Nó còn giúp cho làn da chúng ta được căng mịn, sáng khỏe. Tuy nhiên, khi nội tiết tố bị mất cân bằng, cơ thể chúng ta từ đó cũng thay đổi. Rối loạn nội tiết tố gây mụn và các bệnh lý khác. Bài biết hôm nay sẽ giúp mọi người  tìm hiểu về các phương pháp điều trị mụn nội tiết hiện nay.

Thế nào là mụn do rối loạn nội tiết tố?

Có nhiều phương pháp để điều trị mụn nội tiết. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rõ về vấn đề mụn nội tiết. Nguyên nhân xuất hiện mụn dù bạn đã qua tuổi dậy thì là bởi vì tình trạng tăng – giảm bất thường của lượng hormone  trong cơ thể.

theo số liệu thống kê được, có khoảng 50% nữ giới từ 20 tới 29 tuổi bị mụn do rối loạn nội tiết tố
Theo số liệu thống kê được, có khoảng 50% nữ giới từ 20 tới 29 tuổi bị mụn do rối loạn nội tiết tố.

Trên thực tế, dù bạn ở bất kỳ độ tuổi nào thì nó cũng sẽ có nguy cơ bị mất cân bằng nội tiết tố. Theo số liệu thống kê được, có khoảng 50% nữ giới từ 20 tới 29 tuổi bị mụn do rối loạn nội tiết tố. Và có khoảng 25% phụ nữ bị mụn nội tiết từ 40 – 49 tuổi.

Đặc biệt, mụn trứng cá do rối loạn nội tiết tố xảy ra khá nhiều. Những nhân tố góp phần gây mụn bao gồm thời kỳ hành kinh và mãn kinh.

Các cách trị mụn nội tiết

Hiện nay cũng có nhiều phương pháp trị mụn nội tiết. Tuy nhiên, tùy theo mức độ hiệu quả cũng như chi phí thì nhiều người chọn các phương pháp khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp được mọi người sử dụng hiện nay.

Uống thuốc để trị mụn nội tiết

Trên thị trường có bán các loại thuốc giúp cân bằng lượng hormone trong cơ thể. Ví dụ như thuốc tránh thai cho nữ giới và thuốc kháng androgen cho nam giới. Trong các loại thuốc này sẽ chứa thành phần giúp cân bằng nội tiết tố và cải thiện làn da, ngăn ngừa mụn do nội tiết tố.

vien-tre-hoa-sai-gon-0010
Phương pháp phổ biến của người Việt là uống thuốc cân bằng nội tiết.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng không hẳn hiệu quả với tất cả mọi người. Vì lượng thành phần trong thuốc là cố định. Nên các thành phần trong thuốc sẽ phù hợp với một số người hoặc ngược lại. Vì vậy, bạn nên cân nhắc phương pháp này để chữa mụn nội tiết.

Thay đổi thói quen sinh hoạt

Nhiều thói quen sinh hoạt khiến nội tiết tố bị rối loạn nên mụn do nội tiết tố gây nên cũng từ đó tăng dần. Khi xác định được mụn nối tiết là gì và nguyên nhân dẫn đến mụn nội tiết. Nhiều người đã chọn phương pháp thay đổi thói quen sinh hoạt. Sống lành mạnh hơn như ăn uống ít dầu mỡ, ngủ sớm, giảm căng thẳng,…

Tuy nhiên, phương pháp này cần thời gian dài mới có thể cải thiện được và hiệu quả thay đổi không đáng kể.

Phương pháp cấy viên nội sinh

Phương pháp cấy viên nội sinh đã khá phổ biến ở các nước  Châu Âu. Đặc biệt là Canada và Mỹ. Đây là phương pháp được xem là mang lại hiệu quả nhất cho mọi người. Các bác sĩ sẽ thăm khám, xét nghiệm lượng hormone trong cơ thể bạn. Từ đó cho ra phác đồ điều trị phù hợp.

phương pháp cấy viên nội sinh đã khá phổ biến ở các nước  Châu Âu
Phương pháp cấy viên nội sinh đã khá phổ biến ở các nước  Châu Âu.

Phương pháp này đặc biệt ở chỗ là viên cấy nội sinh là dựa trên lượng hormone của bạn đang thiếu hụt để bổ sung. Điều này có nghĩa là mỗi người sẽ cho ra một phác đồ điều trị dành riêng cho người đó để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Phòng khám da liễu và nội khoa SRC – Trung tâm áp dụng phương pháp cân bằng nội tiết

Viện Trẻ hóa Sài Gònphòng khám da liễu và nội khoa SRC đang là một trong những nơi đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp cân bằng nội tiết tố bằng cấy viên nội sinh.

viện Trẻ hóa Sài Gòn áp dụng các phương pháp cấy thuốc nội sinh để cân bằng nội tiết tố
Viện Trẻ hóa Sài Gòn áp dụng các phương pháp cấy thuốc nội sinh để cân bằng nội tiết tố.

Khi đến Viện Trẻ hóa Sài Gòn, bạn sẽ được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn kỹ về liệu trình. Đồng thời, với tay nghề cao và chuyên môn, bác sĩ sẽ thực hiện liệu pháp cân bằng cho bạn bằng viên cấy nội sinh. Sau một thời gian, da của bạn và cơ thể cũng có sự thay đổi rõ rệt.

Trên đây là những thông tin về phương pháp điều trị mụn nội tiết. Hy vọng bạn có những thông tin bổ ích và lựa chọn được phương pháp phù hợp với bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *