Điểm danh các bài thuốc dân gian chữa mất ngủ hiệu quả hiện nay

Đất nước ngày càng hiện đại khiến cuộc sống của chúng ta ngày càng thay đổi. Cùng lúc đó áp lực công việc và cuộc sống cũng tăng cao khiến cho mất ngủ trở thành bệnh mà ai cũng dễ mắc phải. Tuy nhiên, cũng có các bài thuốc dân gian chữa mất ngủ được truyền tay nhau để thực hiện. Vậy những bài thuốc này là gì và liệu có hiệu quả như lời đồn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bệnh mất ngủ là gì?

Trước khi tìm hiểu về các bài thuốc dân gian chữa mất ngủ thì chúng ta nên hiểu thế nào là mất ngủ. Mất ngủ là một dạng rối loạn giấc ngủ. Chúng bao gồm tình trạng ngủ không sâu giấc, khó đi vào giấc ngủ. Hoặc cũng có thể thức dậy quá sớm và không thể quay lại giấc ngủ. Cũng có trường hợp cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy. Mất ngủ có thể gây mệt mỏi, khó chịu. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất làm việc cũng như chất lượng cuộc sống.

vien-tre-hoa-sai-gon-src-vietnam-0024
Mất ngủ có thể gây mệt mỏi, khó chịu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất làm việc cũng như chất lượng cuộc sống.

Một số thảo dược trị mất ngủ hiệu quả

Việc mất ngủ kéo dài gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chúng ta. Vì vậy mà phương pháp mất ngủ đang được nhiều người tìm kiếm và thực hiện. Dưới đây là một số thảo dược trị mất ngủ được mọi người hay sử dụng.

Lạc tiên chữa mất ngủ

Lạc tiên còn có các tên khác như: lồng đèn, long châu quả, hồng tiên, mắc mác … Đây là cây leo, thân mềm có nhiều lông. Lạc tiên chữa mất ngủ là phương pháp được nhiều người biết đến.

vien-tre-hoa-sai-gon-src-032
Lạc tiên thuộc tính mát, có tác dụng an thần, chữa mất ngủ, tiêu viêm, lợi tiểu, viêm da, mẩn ngứa.

Các nhà nghiên cứu cho thấy, các hoạt chất trong cây lạc tiên có tác dụng đến hệ thần kinh trung ương. Chúng giúp chúng ta chống hồi hộp, lo âu, mất ngủ. Theo y học cổ truyền, lạc tiên có vị ngọt và đắng. Lạc tiên thuộc tính mát, có tác dụng an thần, chữa mất ngủ, tiêu viêm, lợi tiểu, viêm da, mẩn ngứa,… Lạc tiên thường được làm thuốc sắc hoặc cao lỏng. mọi người thường lấy ngọn non luộc ăn vào buổi chiều hoặc trước khi đi ngủ vài giờ.

Tâm sen chữa mất ngủ

Tim sen hay còn gọi là tâm sen có tác dụng chữa bệnh mất ngủ. Tâm sen chữa mất ngủ là phương thuốc dân gian được các nhà thuốc Đông y sử dụng để điều trị. Tâm sen có tác dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp, giảm căng thẳng, kích thích tiêu hóa. Đối với những người mất ngủ do suy nhược cơ thể, lo âu, thần kinh căng thẳng. Thì tâm sen sẽ giúp hạ hỏa, trấn kinh, an thần, hỗ trợ giấc ngủ.

Điểm danh các bài thuốc dân gian chữa mất ngủ hiệu quả hiện nay
Tim sen hay còn gọi là tâm sen có tác dụng chữa bệnh mất ngủ.

Tuy nhiên, tim sen có tính hàn. Nó chỉ phù hợp với những người nóng trong người. Đối với người có tính hàn, tim sen được khuyến cáo không nên sử dụng. Vì sẽ có khả năng gây mệt mỏi, giảm trí nhớ, tim đập loạn nhịp nếu dùng tim sen tong một thời gian dài.

Chữa mất ngủ bằng mật ong

Axit amin tryptophan là thành phần giúp mật ong trở thành vị thuốc chữa mất ngủ. Khi đến não bộ, tryptophan sẽ chuyển hóa thành serotonin. Đây là chất dẫn truyền thần kinh thiết yếu tạo nên melatonin giúp ngủ sâu hơn. Vì lý do đó nên nhiều người chọn phương pháp chữa mất ngủ bằng mật ong.

Điểm danh các bài thuốc dân gian chữa mất ngủ hiệu quả hiện nay
Axit amin tryptophan là thành phần giúp mật ong trở thành vị thuốc chữa mất ngủ.

Đường glucose và fructose cũng là các thành phần đóng góp phần lớn vào một giấc ngủ ổn định trong mật ong. Chỉ cần pha mật ong với gừng và nước ấm hoặc với trà hoa cúc uống mỗi ngày. Thì giấc ngủ sẽ ổn định và ngon giấc hơn.

Myer’s Cocktail – Liệu pháp chữa mất ngủ hiệu quả

Ngoài các phương thuốc dân gian thì Myer’s Cocktail tại Viện Trẻ hóa Sài Gòn cũng là phương pháp điều trị mất ngủ hiệu quả. Với phương pháp truyền các vi chất cùng vitamin vào cơ thể. Myer’s Cocktail sẽ giúp bạn hồi phục năng lượng cho cơ thể và cải thiện giấc ngủ nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

vien-tre-hoa-SRC-7
Ngoài các phương thuốc dân gian thì Myer’s Cocktail tại Viện Trẻ hóa Sài Gòn cũng là phương pháp điều trị mất ngủ hiệu quả.

Trên đây là các bài thuốc dân gian chữa mất ngủ hiệu quả hiện nay. Nếu có thêm phương pháp trị mất ngủ hiệu quả khác hãy cùng nhau chia sẻ để chúng ta cùng cải thiện sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống nhé. Viện Trẻ hóa Sài Gòn sẽ luôn cập nhật nhưng phương pháp hữu ích đến cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *