Những cách trị mụn nội tiết đang được chị em săn đón hiện nay

Mụn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Chúng làm chị em mất tự tin cũng như ngại tiếp xúc vì khuôn mặt đầy mụn của mình. Mụn nội tiết lại càng khó trị dứt điểm. Vì vậy, để tìm ra cách trị mụn nội tiết hiệu quả đang là vấn đề nan giải của phái đẹp. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng chia sẻ về những phương pháp trị mụn nội tiết hiệu quả cho chị em.

Mụn nội tiết là gì?

Trước khi tìm cách trị mụn nội tiết, chúng ta nên tìm hiểu về mụn nội tiết và nguyên nhân gây ra chúng. Từ đó, bạn mới có được một phương pháp điều trị phù hợp với bản thân.

Những cách trị mụn nội tiết đang được chị em săn đón hiện nay
Mụn nội tiết là một loại mụn liên quan đến sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể.

Mụn nội tiết là một loại mụn liên quan đến sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể. Cúng có thể là mụn trứng cá hoặc mụn nang. Mụn nội tiết có thể xuất hiện đa số ở tuổi dậy thì và tuổi tiền mãn kinh. Mụn do nội tiết tố thường khó chữa hơn những mụn thường khác. Nguyên do bởi chúng là do thay đổi bên trong cơ thể.

Những cách trị mụn nội tiết ở nữ hiện nay

Có nhiều phương pháp trị mụn nội tiết ở nữ hiện nay. Tuy nhiên, để chọn phương pháp hiệu quả thì phụ thuộc theo thể trạng và tình trạng mụn của bạn hiện tại. Một số phương pháp trị mụn do nội tiết được chị em sử dụng phổ biến hiện nay.

Sử dụng thuốc tránh thai để cân bằng nội tiết tố

Phương pháp sử dụng thuốc tránh thai để điều chỉnh mụn do nội tiết được xem là phương pháp phổ biến được nhiều chị em sử dụng.

vien-tre-hoa-sai-gon-00100
Tong thuốc tránh thai có chứa ethinyl estradiol, drospirenone, norgestimate và norethindrone có khả năng cân bằng nồng độ hormone trong cơ thể,

Thuốc tránh thai đặc biệt hiệu quả trong việc sử dụng để điều trị mụn nội tiết. Tong thuốc tránh thai có chứa ethinyl estradiol, drospirenone, norgestimate và norethindrone. Bốn loại hóa chất này có khả năng cân bằng nồng độ hormone trong cơ thể. Giúp giảm tình trạng mụn nội tiết đặc biệt vào giai đoạn rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt.

Phương pháp điều trị tự nhiên

Phương pháp điều trị mụn nội tiết bằng những nguyên liệu tự nhiên rất an toàn. Thường thì phương pháp này không kèm theo tác dụng phụ nào cho cơ thể. Tuy nhiên, vì là phương pháp tự nhiên nên cần kiên trì để có tác dụng hiệu quả.

Sử dụng tinh dầu trà xanh: Tinh dầu trà xanh hoạt động có tác dụng giảm viêm. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng một loại kem chứa 5% tinh dầu trà xanh thoa trực tiếp lên da có thể làm giảm mụn rõ rệt.

Alpha hydroxy acid (AHA): AHA là một loại acid nguồn gốc thực vật rất giàu trong các loại trái cây họ cam, quýt. Chúng có chức năng loại bỏ các tế bào chết gây bít tắc lỗ chân lông. Từ đó giảm thiểu sự hình thành của mụn.

Liệu pháp cân bằng nội tiết tố tại Viện Trẻ hóa Sài Gòn

Nếu nói liệu pháp cân bằng nội tiết tố thì liệu pháp cấy viên nội sinh tại Viện Trẻ hóa Sài Gòn là liệu pháp được mọi người ưa chuộng hiện nay. Đây là phương pháp cân bằng nội tiết tố hiệu quả và hiện đại. Phương pháp này được áp dụng phổ biến tại các nước Châu Âu.

Những cách trị mụn nội tiết đang được chị em săn đón hiện nay
Nếu nói liệu pháp cân bằng nội tiết tố thì liệu pháp cấy viên nội sinh tại Viện Trẻ hóa Sài Gòn là liệu pháp được mọi người ưa chuộng hiện nay.

Tại Việt Nam, phương pháp này đã có mặt tại Viện Trẻ hóa Sài Gòn và đã áp dụng thành công cho nhiều ca. Đầu tiên, bạn sẽ được kiểm tra nội tiết, sau đó bác sĩ chuyên gia sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với thể trạng của bạn. Điều đặc biệt của phương pháp này là nó dựa trên lượng nội tiết bị thiếu của mỗi người. Nên phác đồ này là riêng biệt cho từng cá thể. Nếu như bạn có thắc mắc về phương pháp này. Thì hãy đến ngay Viện Trẻ hóa Sài Gòn để được tư vấn cụ thể.

Trên đây là những thông tin chung về những cách trị mụn nội tiết đang được chị em sử dụng hiện nay. Để tìm hiểu thêm về các phương pháp khác, hãy cùng tham khảo qua các bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *