Những điều bạn cần biết về bệnh thoái hóa khớp gối và cách điều trị

Thoái hóa khớp gối là nỗi lo không chỉ có người già quan tâm mà những người trẻ cũng đang lo ngại. Nếu không chữa trị kịp thời, chúng có thể gây ra việc khó khăn trong hoạt động hằng ngày, thậm chí là bại liệt. Vì vậy, bài viết dưới đây Viện Trẻ hóa Sài Gòn sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về bệnh thoái hóa khớp gối và cách điều trị.

Bệnh thoái khớp gối là gì

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã tìm hiểu về bệnh thoái hóa khớp gối và cách điều trị nếu như bạn đang mắc phải bệnh này. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bệnh thoái hóa khớp gối trước tiên.

thoái hóa khớp gối là tình trạng sụn khớp bị tổn thương kèm các phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch khớp
Thoái hóa khớp gối là tình trạng sụn khớp bị tổn thương kèm các phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch khớp.

Thoái hóa khớp gối là tình trạng sụn khớp bị tổn thương. Kèm các phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch khớp. Nguyên nhân là do sụn khớp mới không kịp tái tạo để bù vào lớp sụn đã mất theo thời gian.

Hiện nay, thoái hóa khớp gối đang có xu hướng trẻ hóa. Do chế độ dinh dưỡng không khoa học và lối sống thụ động của họ. Nếu không điều trị sớm, bệnh có thể gây bại liệt suốt đời, không thể đi lại được.

Cách điều trị thoái hóa khớp gối

Có nhiều cách điều trị thoái hóa khớp gối hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người chọn phương pháp tự nhiên, nhiều người thì chọn phương pháp hiện đại. Dưới đây là một số thông tin về các phương pháp mà moi người đang sử dụng phổ biến.

Giảm cân và điều chỉnh ăn uống

Cân nặng ảnh hưởng trực tiếp đến khớp gối. Khi cơ thể quá nặng thì khớp gối sẽ phải chịu một trọng lượng lớn. Điều này khiến cho khớp dễ dàng bị tổn thương và dễ bị thoái hóa. Vì thế, phương pháp tự nhiên để giảm thiểu bệnh thoái hóa khớp là giảm cân và điều chỉnh chế độ ăn uống. Các thực phẩm như nha đam được các bác sĩ khuyến khích sử dụng. Bởi nó tăng độ nhờn cho sụn.

vien-tre-hoa-sai-gon-src-vietnam-005
GIảm cân giúp khớp gối giảm bớt một phần chịu lực của cơ thể.

Phẫu thuật nội soi khớp gối

Đây là phương pháp dành cho những người mắc bệnh thoái hóa khớp gối từ độ 3 đến độ 4. Phẫu thuật nội soi  kích thích tủy xương của khớp gối. Được chỉ định đối với những người trẻ tuổi bị thoái hóa khớp gối thứ phát sau chấn thương. Hiện phương pháp này được khuyến khích kết hợp với công nghệ tế bào gốc tự thân để điều trị thoái hóa khớp. Nguyên phát giai đoạn 2 hoặc 3 mang lại kết quả tốt hơn.

Tiêm PRP trị thoái hóa khớp gối

Được xem là phương pháp an toàn, hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp tiêm PRP hay còn gọi là phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu. Một phương pháp đa phương thức kết hợp các phương pháp tiêm dược lý. Và vật lý trị liệu vẫn là lựa chọn tốt nhất để điều trị viêm xương khớp. Đây cũng chính là khuyến cáo của Hiệp hội Nghiên cứu Viêm xương khớp Quốc tế và Hội Thấp khớp học Hoa Kỳ.

Viện Trẻ hóa Sài Gòn – Trung tâm uy tín về phương pháp chữa thoái hóa khớp

Viện Trẻ hóa Sài Gòn là cơ sở được nhiều khách hàng tin tưởng về liệu pháp tiêm PRP trị thoái hóa khớp. Với công nghệ hiện đại, bác sĩ tay nghề cao và chất lượng phục vụ tốt. Nơi đây được xem là viện Trẻ hóa uy tín và chất lượng. Nếu có thắc mắc hoặc vấn đề về tình trạng khớp gối, hãy liện hệ với Viện Trẻ hóa Sài Gòn để được tư vấn cụ thể.

tế-bào-gốc-src-002
Viện Trẻ hóa Sài Gòn là cơ sở được nhiều khách hàng tin tưởng về liệu pháp tiêm PRP trị thoái hóa khớp.

Ngoài các liệu pháp trị khớp gối, Saigon Rejuvenation Center còn có các dịch vụ khác về liệu trình cải thiện sức khỏe và nhan sắc của bạn. Các liệu trình tăng sức đề kháng, phục hồi cơ thể như SR IMMUNE PRO, tế bào gốc,… Và hàng ngàn dịch vụ chăm sóc da như INNFACE, Reskin Platinum,…

Trên đây là thông tin về bệnh thoái hóa khớp gối và cách điều trị. Hy vọng bạn có những kiến thức bổ ích để hiểu hơn về bệnh thoái hóa khớp gối. Và lựa chọn được phương pháp phù hợp với bản thân. Để biết thêm nhiều thông tin về bệnh thoái hóa khớp gối, hãy đón chờ những bài tiếp theo của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *